Giỏ hàng

BlogNgày: 17-11-2022

Bộ lõi lọc nước là gì? Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ?

Bộ lõi lọc nước chính là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy lọc nước, quyết định đến độ an toàn và sạch sẽ của nguồn nước. Khi sử dụng, chúng ta cần phải thay lõi lọc định kỳ cho máy. Vậy lõi lọc nước là gì? Tại sao phải thay lõi lọc định kỳ cho máy? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé!

Bộ lõi lọc nước là gì?

Bộ lõi lọc nước có thiết kế một thanh dạng hình trụ tròn. Sản phẩm này có khả năng chống ăn mòn cực tốt và được người ta ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất và tạo nên các thiết bị lọc nước.

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng của thiết bị lọc nước

Lõi lọc nước thường được người ta thiết kế theo kiểu có hai đầu bằng, một đầu oring và đầu còn lại là đầu nhọn hoặc đầu bằng.

Tùy vào công dụng và nhu cầu sử dụng khác nhau mà lõi lọc nước sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau, thường làm từ chất liệu polypropylene (pp) và polyetylen (pe).

Tại sao chúng ta cần phải thay lõi lọc định kỳ?

Chọn mua và sử dụng máy lọc nước là để đảm bảo cho nguồn nước sử dụng hàng ngày được sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng thì hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kỳ khoảng 6 tháng/lần. Vậy tại sao cần thay đổi lõi lọc định kỳ cho máy lọc?

Thay đổi bộ lõi lọc nước định kỳ cho máy với mục đích cực kỳ quan trọng đó là duy trì nguồn nước sạch sẽ, an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị máy lọc nước.

Nếu không thay lõi lọc định kỳ sẽ cực kỳ gây hại đến sức khỏe

Sẽ xảy ra điều gì nếu như bạn không thay lõi lọc định kỳ? Việc này sẽ mang đến cho người dùng nhiều tác hại nghiêm trọng, có thể kể đến như:

  • Làm giảm chất lượng nước sạch:

Nguồn nước đầu vào khi đi qua lõi lọc sẽ được loại bỏ những tạp chất, diệt khuẩn, khử mùi, loại bỏ vi khuẩn và đã được cân bằng độ pH. Nếu như lõi lọc nước kém chất lượng hoặc đã sử dụng lâu không thay thì nguồn nước đầu vào sẽ không được lọc sạch và gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe người dùng.

  • Không thể cung cấp đủ nguồn nước thiết yếu cho người tiêu dùng

Việc lõi lọc nước quá hạn sử dụng sẽ bị tích tụ rất nhiều tạp chất ngăn cản dòng chảy của nước. Điều này khiến cho lượng nước không được cung cấp đủ cho người sử dụng.

  • Làm giảm độ bền của máy

Việc không thay thế lõi lọc nước quá hạn sử dụng kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến các lõi lọc chưa hết hạn. Điều này khiến cho thiết bị máy lọc dễ bị oxy hóa, hỏng hóc, giảm đi tuổi thọ.

Một số lưu ý khi thay bộ lõi lọc nước

Thay bộ lõi lọc nước định kỳ cho máy là điều nên làm để bảo vệ sức khỏe của chính người tiêu dùng. Vậy khi thay lõi lọc nước thì cần lưu ý những gì? Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng khi thay lõi lọc nước cho thiết bị nhé!

Khi thay lõi lọc nước cần lưu ý chọn mua đúng loại lõi

  • Nên thay lõi lọc cho máy khi chúng đã hết hạn sử dụng, không nên thay sớm để tránh lãng phí

  • Nếu như thiết bị máy lọc nước nhà bạn không có công nghệ tự cảnh báo hết bạn của lõi lọc thì sau khi mua máy về bạn có thể ghi lại thời hạn hết hạn của lõi để thay kịp thời

  • Mỗi hãng sẽ sản xuất bộ lõi lọc nước khác nhau cũng như thời hạn thay thế cũng sẽ không giống nhau. Do đó, người dùng nên xem kỹ thời hạn thay lõi của hãng đang sử dụng để thay thế đúng thời hạn.

Bộ lõi lọc nước là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy lọc, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Do đó, khi sử dụng máy lọc nước gia đình thì bạn nên chú ý thay lõi lọc định kỳ cho máy nhé!