Giỏ hàng

BlogNgày: 28-11-2022

Chia sẻ 5 tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn mua máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị quan trọng và cần thiết đối với mỗi gia đình. Hơn hết, sản phẩm này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cho nên, chúng ta cần phải đầu tư lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chí về an toàn. Vậy có những tiêu chí nào để chọn mua được máy lọc nước chất lượng tốt nhất? Theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết nhé!

Nước sau khi lọc phải đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1

Mục đích của việc đầu tư mua máy lọc nước là để có được nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn khi sử dụng cho gia đình. Do đó, người dùng cần lưu ý chọn mua thiết bị lọc nước phải đạt chuẩn đầu ra nước uống trực tiếp là QCVN 06-1:2010/BYT, giám định trực tiếp bởi tập đoàn Vinacontrol.

Tiêu chuẩn quy định về chất lượng, an toàn máy lọc nước

Đây cũng là mức tiêu chuẩn cao nhất hiện nay đối với nguồn nước sử dụng trực tiếp. Cho nên, khi mua sản phẩm, người dùng nên yêu cầu bên bán cung cấp kết quả xét nghiệm nước đầu ra của máy để có thể yên tâm mua được thiết bị chất lượng tốt nhất.

Chất lượng màng lọc và lõi lọc

Do thực trạng nguồn nước tại Việt Nam hiện nay khá ô nhiễm và tình trạng này chưa bao giờ giảm đi mà có dấu hiệu gia tăng. Vì vậy, các model máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc hiện đại chính là lựa chọn hàng đầu tại các gia đình bởi khả năng lọc tốt, có thể loại bỏ vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng cũng như các chất độc hại trong nguồn nước.

Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước áp dụng công nghệ RO là thiết bị cực kỳ phổ biến hiện nay. Thiết bị này có thể loại bỏ các chất rắn, vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng,... trong nguồn nước. Nhờ vậy, sản phẩm này cung cấp cho chúng ta nguồn nước lọc tinh khiết, an toàn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi.

Sơ đồ lõi lọc màng lọc nước công nghệ RO

Một số dòng máy đặc biệt còn có khả năng lọc được nước phèn, nước lợ, mang lại nguồn nước sạch sẽ giữ lại được những khoáng chất tốt cho cơ thể.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Bên cạnh công nghệ Ro thì các thiết bị máy lọc nước công nghệ Nano cũng được sử dụng phổ biến. Dòng máy này có khả năng loại bỏ đọc các bụi bẩn, tạp chất, các loại siêu virus vi khuẩn trong nguồn nước đầu vào nhờ có màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0.01-0.1 micromet. Đồng thời, máy cũng có khả năng giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Nguồn nước sau khi lọc hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đun sôi. Đây cũng là loại máy lọc không dùng điện, không nước thải. Tuy nhiên, thiết bị này lại không có khả năng lọc phèn, nhiễm mặn.

Máy lọc nước công nghệ UF

Máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc UF (Ultrafiltration) còn có tên gọi khác là màng siêu lọc. Dòng máy này có khả năng loại bỏ các phân tử kích thước siêu nhỏ, các loại vi khuẩn, kim loại nặng có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, máy lọc UF còn có khả năng giữ lại được những khoáng chất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Lõi lọc nước công nghệ UF

Chọn mua máy lọc nước từ thương hiệu uy tín

Tiêu chí cực kỳ quan trọng giúp bạn mua được máy lọc nước gia đình tốt nhất đó là nên mua tại thương hiệu uy tín. Lý do mua tại hãng uy tín sẽ cam kết cho bạn về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành đi kèm, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Một số thương hiệu bán lọc nước uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Pure Germany, Kangaroo, Toshiba, Sharp,...

Nên chọn mua dòng máy có nhiều chức năng thông minh

Có thể bạn chưa biết, một thiết bị lọc nước càng sở hữu nhiều tính năng thông minh, hiện đại thì càng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn. Nếu bạn đang có mong muốn chọn mua máy lọc nước thì nên chú ý mua các sản phẩm mà tích hợp các chức năng thông minh, tiện ích dưới đây:

  • Nên mua máy có chế độ nóng lạnh

  • Nên lựa chọn dòng máy được tích hợp chế độ tự động báo thay lõi

  • Nên mua máy có hệ thống khóa an toàn

  • Nên mua máy có tích hợp màn hình cảm ứng thông minh

  • Nên chọn mua máy có sử dụng đèn UV diệt khuẩn

  • Nên mua máy có khả năng lọc được nước nhiễm mặn, nước lợ

  • Lựa chọn dòng máy giàu hydrogen chống oxy hóa

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình
Nên chọn mua dòng máy tích hợp nhiều tính năng thông minh

Nên chọn mua máy theo cách lắp đặt

Nếu phân loại máy lọc nước theo cách lắp đặt thì hiện nay có 3 dòng chính bao gồm:

Máy lọc nước dạng tủ đứng

Máy lọc nước có thiết kế dạng tủ đứng có đặc điểm là mặt ngoài thường làm bằng chất liệu kính hoặc inox. Dòng máy này có dung tích bình chứa nước dao động từ 4 - 12L cực kỳ thích hợp sử dụng cho gia đình nhiều người ở, văn phòng công ty, trường học, bệnh viện,....

Máy lọc nước kiểu dạng đứng

Máy lọc nước để bàn/treo tường

Máy lọc nước có thiết kế dạng để bàn, treo tường thường là dòng máy mini có dung tích nhỏ, phù hợp lắp đặt tại phòng riêng gia đình, nhà trọ hoặc căn hộ chung cư có dung tích nhỏ.

Thiết bị máy lọc nước để bàn

Máy lọc nước âm bếp/âm bồn rửa chén

Các thiết bị lọc nước đặt âm trong tủ bếp hay bồn rửa chén thường có thiết kế không có tủ hay thùng bảo vệ. Dòng máy này được người ta sử dụng với mục đích nấu ăn hoặc cho những sinh hoạt khác. Máy có đa dạng mức công suất lọc nên có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trong nhà bếp.

Máy lọc nước đặt ở bồn rửa

Máy lọc nước là sản phẩm cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của con người. Do đó, khi chọn mua thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ để có thể tìm cho mình được thiết bị lọc nước phù hợp.