Giỏ hàng

BlogNgày: 18-12-2022

Máy lọc nước là gì? Phân loại, ứng dụng và giá thành

Nguồn nước sinh hoạt của con người đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nếu như không có thiết bị máy lọc nước thì sức khỏe con người sẽ không thể đảm bảo. Vậy máy lọc nước là thiết bị gì? Có những loại nào nổi bật? Mức giá ra sao? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết về kiến thức hữu ích này nhé!

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay tại nhiều hộ gia đình, đặc biệt là khu vực thành phố, đô thị. Đây là loại máy sử dụng công nghệ lọc hiện đại nhằm loại bỏ những tạp chất, vi khuẩn, vi trùng, kim loại nặng gây ô nhiễm, mang đến nguồn nước sạch, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của con người.

Máy lọc nước cung cấp nguồn nước sạch cho con người

Bởi vì các thiết bị máy lọc nước hiện nay đều sử dụng công nghệ lọc hiện đại khác hoàn toàn so với các phương pháp lọc truyền thống như lọc cát, lắng phèn hay lọc bằng than hoạt tính. Do đó, thiết bị này mang đến giá trị vượt trội, cung cấp nguồn nước đạt chuẩn nước sạch theo quy chuẩn của bộ Y tế.

Máy lọc nước mang lại công dụng gì?

Máy lọc nước mang đến cho con người rất nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là các lợi ích về sức khỏe, cụ thể:

 • Giúp loại bỏ những chất bẩn có hại: Nguồn nước của Việt Nam hiện nay ô nhiễm ở mức đáng báo động, ngay cả nguồn nước ngầm cũng bị ô nhiễm trầm trọng. Do đó, máy lọc nước hiện đại với các lõi lọc thông minh sẽ giúp loại bỏ các chất độc gây hại như asen, chì, clo, cacbon,.... trả lại nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người dùng

 • An toàn cho cả trẻ em và người già: Thiết bị lọc nước được bao bọc bởi lớp vỏ inox nên không gây cháy nổ hay rò rỉ điện nên cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, nhiều dòng máy với công nghệ lọc hiện đại cùng lõi lọc thông minh, có thể giữ lại nhiều khoáng chất có lợi trong nước, tốt cho sức đề kháng của người già, trẻ nhỏ.

 • Giúp tiết kiệm chi phí: Sự xuất hiện của thiết bị lọc nước, người dùng sẽ không mất nhiều thời gian cũng như tốn chi phí nhiên liệu cho việc đun sôi nước hay chi phí trả cho nước khoáng đóng chai mỗi ngày. Từ đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật cũng như tiết kiệm cả chi phí y tế.

 • Giúp bảo vệ môi trường: Có thể bạn chưa biết, những loại rác thải nhựa ở các chai nước có thể mất đến khoảng 450 - 1000 năm mới có thể phân hủy hết được. Chưa kể, loại rác thải này khi phân hủy vào trong đất sẽ tạo ra những hạt vi nhựa khá độc xâm nhập vào môi trường đất, mạch nước ngầm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Máy lọc nước mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe

Phân loại các dòng máy lọc nước phổ biến

Có những loại máy lọc nước nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay? Chắc chắn, đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. 

Hiện tại, có 3 dòng máy lọc được sử dụng rộng rãi, bao gồm:

 • Máy lọc nước công nghệ UF: Thiết bị này sử dụng công nghệ màng siêu lọc với mức áp suất thấp, có tác dụng loại bỏ được những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước như virus, vi khuẩn, kim loại nặng,... Tuy nhiên, dòng máy này chỉ thích hợp sử dụng cho nguồn nước đầu vào đã qua xử lý tiêu chuẩn.

Thiết bị máy lọc nước công nghệ UF

 

 • Máy lọc nước công nghệ RO: Dòng máy này sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược màng RO để nhằm tách hết những tạp chất, bụi bẩn ra khỏi nguồn nước. Bên cạnh đó, công nghệ RO còn có khả nặng loại bỏ được các chất ô nhiễm lên đến 99%, bao gồm cả các khoáng chất. 

Công nghệ lọc RO hiện đại

Vì thiết bị này có tốc độ lọc chậm nên hệ thống lọc thẩm thấu ngược sẽ được đi kèm với bình tích áp để chứa nước sau khi lọc xong. Ngoài ra, dòng máy này có thể sử dụng với bất cứ nguồn nước nào mà không hề kén nước đầu vào.

 • Máy lọc nước công nghệ Nano: Dòng máy này cũng có những chức năng lọc tương đương như dòng máy RO. Tuy nhiên, thiết bị lọc nước này lại có khả năng lọc thấp hơn và có thể giữ lại được một số chất trong nước như khoáng chất thay vì lọc sạch hoàn toàn như máy RO. Tất nhiên, những khoáng chất giữ lại hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Do đó, dòng máy này chỉ thích hợp với nguồn nước đã qua xử lý tiêu chuẩn.

Hệ thống lọc nước công nghệ Nano

 

Máy lọc nước được ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Hiện nay, các thiết bị máy lọc nước được các hãng sản xuất với đa dạng mẫu mã, công suất, dung tích khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Hơn nữa, mỗi model được thiết kế ra sẽ phù hợp với nhiều môi trường khác nhau như:

 • Phù hợp sử dụng tại tất cả nhà máy, bệnh viện, trường học, văn phòng: Thường phù hợp sử dụng những thiết bị có dung tích trên 10 lít với công suất lọc khoảng 20 - 50 lít/giờ

 • Đối với các gia đình nhỏ có từ 2 - 6 thành viên: Phù hợp sử dụng những dòng máy có dung tích khoảng từ 6.5 - 8 lít với công suất lọc khoảng 10 lít/giờ.

Thiết bị lọc nước được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Giá máy lọc nước khoảng bao nhiêu?

Bên cạnh những tiêu chí trên thì giá máy lọc nước bao nhiêu cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Giá thành của sản phẩm sẽ được quyết định bởi những yếu tố như thương hiệu máy, công nghệ lọc, tính năng sử dụng, hệ thống lõi lọc bổ sung,...

Dưới đây là mức giá tham khảo của một số dòng máy lọc nước như sau:

 • Giá máy lọc nước công nghệ RO: 4.000.000 - 20.000.000 VNĐ

 • Giá máy lọc nước công nghệ Nano: 3.000.000 - 10.000.000 VNĐ

 • Giá máy lọc nước công nghệ UF: 2.000.000 - 10.000.000 VNĐ

Như đã nói, máy lọc nước là thiết bị cần thiết và đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người. Vì vậy, mỗi gia đình hãy lưu ý chọn những dòng máy phù hợp nhằm bảo vệ tốt cho các thành viên trong gia đình.