Giỏ hàng

BlogNgày: 22-12-2022

Nước lọc có váng? Sự cần thiết của máy lọc nước loại canxi

Việc máy lọc nước xuất hiện váng khiến người dùng quan ngại, lo lắng. Vậy, do đâu mà máy lọc nước có váng? Sử dụng máy lọc nước loại canxi có loại bỏ triệt để tình trạng này? Cùng Pure Germany tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Máy lọc nước có váng gây nguy hiểm như thế nào?

Váng trắng xuất hiện trên thiết bị máy lọc nước xuất phát từ nguyên nhân là chứa nhiều canxi, magie hòa tan. Đây cũng là tác nhân chính gây nên tình trạng “nước cứng”, thường xuất hiện chủ yếu ở những vùng gần núi đá vôi. 

Dòng nước ngầm chảy qua khu vực có đá vô thì nước sẽ hòa tan canxi, gia tăng hàm lượng canxi trong nước. Mặc dù canxi là hoạt chất có công dụng duy trì và phát triển khung xương vững chắc. Tuy nhiên, việc quá dư thừa canxi trong nước uống sẽ có thể gây nên nhiều căn bệnh như sỏi thận, bướu cổ, bàng quang, làm xỉn men răng,...

Nước đầu ra có váng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe

Điều đặc biệt, nếu như áp dụng phương pháp đun sôi thông thường thì không thể loại bỏ được canxi hay magie. Chỉ có thể sử dụng dòng máy lọc nước chuyên dụng với công nghệ lọc hiện đại mới có thể loại bỏ hoàn toàn hai chất này.

Do đó, có thể khẳng định rằng, việc thiết bị lọc nước xuất hiện váng trắng khi máy không có khả năng lọc hết được lượng lớn canxi, magie. Thường xuất hiện ở các dòng máy lọc nước thô, máy lọc 3 lõi.

Các chuyên gia cũng đã khuyến cáo, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất thì người dân chỉ nên sử dụng nguồn nước có độ cứng khoảng 170mg/I và TDS khoảng 300mg/l.

Làm thế nào để khắc phục máy lọc nước có váng?

Như đã nói, tình trạng máy lọc nước có váng xuất hiện khá nhiều ở các thiết bị máy lọc không thể loại bỏ hoàn toàn được canxi trong nước. Vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay đó là làm sao để khắc phục được tình trạng này.

Cần có biện pháp khắc phục máy lọc nước có váng để bảo vệ sức khỏe

Để có thể khắc phục được vấn đề máy lọc có váng thì bạn cần làm theo các cách sau:

  • Cần kiểm tra nguồn nước đầu vào: 

Để làm được điều này thì người dùng có thể cân nhắc, lắp đặt máy lọc tổng hoặc máy lọc thô đầu nguồn để loại bỏ canxi, magie thừa của nước trước khi đưa vào máy lọc sạch.

Kiểm tra  nguồn nước đầu vào sẽ giúp bạn nhận định được nước có bị váng cặn canxi không

Đây là giải pháp thông minh hỗ trợ tốc độ lọc và tăng cường tuổi thọ cho máy lọc nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, điều này cũng nhằm bảo vệ cho các thiết bị gia đình như ống dẫn nước, vòi rửa, vòi sen bởi vì cặn canxi có thể đọng lại gây tắc nghẽn

  • Thay thế lõi lọc: 

Có một điều bạn cần nắm đó là sau một thời gian sử dụng, lõi lọc của máy sẽ giảm dần chức năng. Vì thế, cho nên người dùng nên kiểm tra lại tình trạng lõi lọc của máy và thay thế kịp thời để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra sạch sẽ, trong làn và an toàn cho sức khỏe.

Nên thay thế lõi lọc cho máy theo định kỳ

Máy lọc nước loại canxi - Giải pháp tuyệt vời khắc phục nước có váng

Rất nhiều dòng máy lọc nước đến từ các thương hiệu nổi tiếng hiện nay có khả năng lọc được nước nhiễm đá vôi. Đặc biệt, dòng máy nào có lõi Cation trong bộ lọc thô sẽ làm tăng hiệu quả lọc nước nhiễm đá vôi hơn.

Dòng máy lọc nước loại canxi thường sử dụng lõi than hoạt tính có chức năng hấp thụ mùi khó chịu và loại bỏ hóa chất độc hại trong nước. Thực tế, hiện nay, nhiều hãng đã chế tạo ra các model máy lọc sạch thiết kế riêng cho vùng có  nguồn nước nhiễm đá vôi.

Máy lọc nước loại canxi là giải pháp thông minh giúp loại bỏ canxi dư thừa trong nước, ngăn chặn tình trạng nước có váng. Do đó, nếu khu vực bạn sinh sống ở vùng núi, vùng gần đá vôi thì nên trang bị loại máy có khả năng lọc canxi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.