Giỏ hàng

BlogNgày: 15-12-2022

Tầm quan trọng của máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư đối với các hộ gia đình

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là thiết bị được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Vậy dòng máy này có đặc điểm gì? Có vai trò quan trọng như thế nào đối với các hộ gia đình? Theo dõi bài viết dưới đây để được Pure Germany Water giải đáp chi tiết nhé!

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là thiết bị gì?

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là thiết bị lọc nước được thiết kế và lắp đặt riêng cho các căn hộ, chung cư. Khác với những hệ thống máy lọc nước thông thường thì thiết bị này được sử dụng để lọc nước tại đầu nguồn trước khi cung cấp nguồn nước sạch đến hộ gia đình. Nhờ vậy, nguồn nước sinh hoạt sử dụng cho gia đình mới được đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là thiết bị quan trọng đối với các hộ gia đình hiện nay

Do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người tiêu dùng nên các nhà sản xuất đã thiết kế và cho ra mắt rất nhiều model máy lọc tổng cho căn hộ, chung cư khác nhau. Sản phẩm này không chỉ có sự đa dạng về mẫu mã mà còn phong phú về công suất, tính năng lọc. Nhìn chung, hầu hết các loại máy lọc tổng đều có những đặc điểm chính như sau:

  • Là thiết bị được lắp đặt ở đầu nguồn nước

  • Được trang bị động cơ công suất lọc lớn, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt tại các căn hộ, khu chung cư

  • Bao gồm các hệ thống cơ bản như hệ thống cột lọc thô, hệ thống lọc RO, đèn UV,...

  • Được thiết kế van cơ nên người dùng có thể xả rửa trong quá trình sử dụng

  • Mang đến nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, toàn diện, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt sạch theo tiêu chuẩn của bộ Y tế.

Vì sao cần sử dụng máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư?

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,... thì đa phần các hộ dân lựa chọn sống ở các khu căn hộ, chung cư. Vậy nước sinh hoạt ở đây có hoàn toàn đảm bảo chất lượng tốt?

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt ở các khu chung cư hiện nay

Ở các khu căn hộ, chung cơ thì nguồn nước sử dụng là nước máy đã qua xử lý. Tuy nhiên, không ai chắc chắn được nguồn nước máy này có đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Một thực trạng phổ biến hiện nay là việc cung ứng nước sạch cho sinh hoạt đô thị chưa thể đạt tiêu chuẩn như các quốc gia phát triển trên thế giới.

Các hộ gia đình vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước sinh hoạt có mùi lạ, không trong hay bị nhiễm các chất độc hại,.... Ở nhiều khu chung cư và tập thể cũ còn xuất hiện hiện tượng nước lúc đục lúc trong. Tác nhân gây nên điều này là do cặn đường ống phát sinh trong quá trình vận chuyển nước về các hộ gia đình.

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay đang bị ô nhiễm trầm trọng

Bên cạnh đó, nguồn nước sinh hoạt còn xuất hiện tình trạng nồng độ Clo dư vượt ngưỡng cho phép. Và điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng.

Nguồn nước máy chưa được lọc sạch thường có những đặc điểm như sau:

  • Nước có mùi clo nồng nặc. Đây là hoạt chất được sử dụng để xử lý  nước máy, khử trùng cuối nguồn. Nếu như chất này kết hợp với những chất hữu cơ khác có thể sinh ra tác nhân gây nên ung thư

  • Nước có độ cứng cao do chứa ion kim loại như Mg2+, Ca2+,... gây nên các hiện tượng đóng cặn ở các thiết bị sinh hoạt như máy giặt, máy nước nóng,...

  • Nước bị cặn đen và có màu vàng đục

Sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo gây nên hậu quả gì?

Nếu như nguồn nước sinh hoạt ở các khu căn hộ, chung cơ gặp tình trạng trên thì sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính chúng ta, cụ thể:

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thông qua đường ăn uống, giặt giũ, tắm rửa, nguồn nước sinh hoạt bẩn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Nó có thể gây nên các bệnh về da, đường ruột, tim phôi và nguy hiểm hơn là gây nên các bệnh ung thư.

Nước sinh hoạt bẩn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người

Phá hủy các thiết bị, máy móc trong nhà

Chắc chắn, trong gia đình, có rất nhiều thiết bị tiếp xúc với nước thường xuyên như máy giặt, bồn rửa, máy nước nóng,... Nếu như nước có chứa nhiều cặn bẩn cũng như các kim loại nặng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như tuổi thọ của các thiết bị máy móc.

Nước sinh hoạt bẩn gây hỏng các thiết bị gia đình

Tác động xấu đến da và tóc

Mỗi ngày, chúng ta cần phải sử dụng nước sinh hoạt để tắm gội, rửa mặt. Nếu như nước bẩn tiếp xúc với da và tóc thường xuyên sẽ gây cứng tóc, yếu chân tóc và khiến da bị nổi mụn, khô ráp.

Nguồn nước bẩn gây hại cho da và tóc

Sự quan trọng của máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Với những ảnh hưởng xấu mà nguồn nước bẩn gây nên thì chắc chắn máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là thiết bị cần thiết lúc này. Trước hết là để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn cần lắp đặt hệ thống lọc nước tổng cho căn họ, chung cư.

Máy lọc tổng cho căn hộ chung cư cần được lắp đặt đầy đủ, kịp thời để đảm bảo nguồn nước luôn sạch

Với khả năng làm sạch tốt, loại bỏ các kim loại nặng như sắt, chì, magie,... cũng như khử mùi hiệu quả, thiết bị sẽ mang đến cho gia đình bạn nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

Máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư là thiết bị cực kỳ quan trọng mà các hộ gia đình cần chú trọng lắp đặt. Chỉ có như vậy, nguồn nước sinh hoạt hằng ngày mới đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.