Giỏ hàng

BlogNgày: 02-07-2020

Tiêu chuẩn nước sạch QCVN 6-1:2010/BYT

Với mỗi quốc gia, sẽ có 1 quy chuẩn để định nghĩa về "nước sạch" để phục vụ cho từng mục đichs ử dụng khác nhau. Bạn có biết về các tiêu chuẩn nước sạch tại Việt Nam?

Tiêu chuẩn nước sạch theo Quy chuẩn Việt Nam

  • QCVN 02:2009/BYT: Áp dụng đối với nước sinh hoạt dùng trong các hoạt động sinh hoạt thông thường hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm.

Đối tượng áp dụng:  Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt bao gồm cả các co sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt (công suất 1000m3/ngày.đêm trở lên).

Bảng tiêu chuẩn nước sạch Việt Nam

Bảng tiêu chuẩn nước sạch Việt Nam theo QCVN 02:2009/BYT

  •  QCVN 01:2009/BYT: Áp dụng với nước dùng để ăn uống, nấu nướng.

Đối tượng áp dụng: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước ăn uống bao gồm cả các co sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt (công suất 1000m3/ngày.đêm trở lên).

  •  Tiêu chuẩn 6-1:2010/BYT: Áp dụng đối với nước dùng để uống trực tiếp.

Trong đó , QCVN 01:2009/BYT áp dụng với nước máy thành phố với 109 chỉ tiêu, mỗi chỉ tiêu đều có mức độ đánh giá cụ thể. Trên các chỉ tiêu đó mà các cơ quan chức năng có thể đánh giá và kiểm tra chất lượng nguồn nước và tiêu chuẩn xây dựng nhà máy, trạm cấp nước, đồng thời là cơ sở để người tiêu dùng tự kiểm tra đánh giá chất lượng nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng.

Bạn có thể xem chi tiết về các tiêu chuẩn nước sạch theo các quy chuẩn tại các website chính thức của Bộ Y Tế.

Nguồn nước máy sẽ đạt tiêu chuẩn nước sạch nào?

Đối với nguồn nước máy, sử dụng với mục đích sinh hoạt nên sẽ cần phải đạt tiêu châunr theo Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT. Trong đó, các chỉ tiếu quan trọng cần được theo dõi bao gồm: Màu sắc, mùi vị, độ đục, độ cứng trong nước, và các thành phần vô cơ khác.

Cân nhắc khi cổ phần hoá công ty nước sạch

Thiếu nước sạch: Nỗi khủng hoảng của người dân Hà Nội trong lần sự cố nhà máy nước sạch Sông Đà

Còn đối với nước uống trực tiếp/ nước tinh khiết sẽ cần phải đạt tiêu châunr nước sahcj cao hơn đó là QCVN 6-1:2010/BYT. Trong đó, cũng nêu rõ các chỉ tiêu về: Màu sắc, mùi vị, độ đục, độ cứng và nhiều tiêu chuẩn về khoáng chất trong nước khác!

Hiện nay, chất lượng nước càng ngày càng đi xuống và nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng cao nên sử dụng máy lọc nước là việc cần thiết

Máy lọc nước Pure Germany

Sử dụng máy lọc ước Pure Germany được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức để đảm bảo nguồn nước sạch tinh khiết/ có thể uống trực tiếp vì đã đạt tiêu chuẩn nước sạch Việt Nam QCVN 6-1: 2010/BYT. 

Hơn nữa, sản phẩm máy lọc nước Pure Germany tối ưu cả về không gian lẫn tài chính do sản phẩm bền bỉ theo thời gian & được bảo hành tới 3 năm - bảo trì vình viễn cho tất cả các dòng sản phẩm!