Giỏ hàng

Tin tứcNgày: 08-05-2020

Đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước công nghệ RO

Trước tình trạng nguồn nước không đảm bảo như hiện nay, máy lọc nước là sản phẩm vô cùng cần thiết với mọi gia đình. Nổi bật hơn hẳn so với các công nghệ khác như Nano, UF. Máy lọc nước RO gia đình đang là sản phẩm lọc nước được ưa chuộng nhất thị trường. Vậy thiết bị máy lọc nước này có những ưu và nhược điểm gì?

1. Vài nét về màng RO

Nếu các bạn chưa biết hoặc lần đầu tìm hiểu về sản phẩm này thì máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ Reverse omoisis là công nghệ sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược.

Thông thường, nếu ta dùng màng ngăn thẩm thấu và đổ nước sạch và nước ô nhiễm ở 2 bên. Sau một thời gian nước bên ô nhiễm sẽ đầy lên do nước sạch được thẩm thấu từ bên có áp suất cao hơn sang. Công nghệ RO sử dụng một áp suất khoảng 3-6 Bar để nước thẩm thấu ngược lại so với tự nhiên. Do đó, công nghệ này được gọi là thẩm thấu ngược.

Công nghệ lọc RO sử dụng màng lọc thẩm thấu với kích cỡ cực nhỏ: 0.0001 Micron – nhỏ gấp hàng nghìn lần kích cỡ sợi tóc giúp loại bỏ gần như tối ưu các chất gây hại, cho ra nguồn nước tinh khiết. Tỉ lệ lọc sạch của thiết bị này là 99.99%. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về công nghệ thẩm thấu ngược tại đây.

2. Những ưu điểm của màng lọc RO

Màng lọc RO được coi là giải pháp tối ưu xử lý nước cứng. Với hàm lượng Ca2+ và Mg2+ cao, nước cứng có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe. Nước cứng cũng cần được xử lý qua nhiều ông đoạn phức tạp. Với hệ thống lọc nhiều cấp từ lọc thô, lọc Carbon và đặc biệt là màng lọc RO với lỗ thoát nước siêu nhỏ, loại màng này có thể xử lý nước cứng một cách triệt để và an toàn nhất.

Ngoài các lõi lọc có chức năng diệt khuẩn ở trước màng RO thường được trang bị lõi lọc cuối cùng sử dụng công nghệ diệt khuẩn bằng đèn Uv hoặc công nghệ diệt khuẩn Nano Silver giúp loại bỏ hoàn toàn các loại virus vi khuẩn gây bệnh một lần cuối cùng trước khi người dùng có thể sử dụng nước. Quá trình xử lý virus vi khuẩn nhiều lần này giúp cho nguồn nước uống lấy từ máy lọc nước RO được đảm bảo vô trùng và tinh khiết nhất.

Màng RO có thể loại bỏ các kim loại nặng một cách hoàn toàn. Việc loại bỏ các loại kim loại nặng gây hại cho sức khỏe như thủy ngân, chì, cadium, Asen là vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn nguồn nước uống.

Sử dụng màng RO giúp tiết kiệm chi phí. Chi phí bỏ ra để mua và lắp đặt sản phẩm máy lọc nước, cây nước nóng lạnh tích hợp RO này tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sử dụng nước đóng bình hay đóng chai. Thêm vào đó, sử dụng nguồn nước an toàn này giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình, giảm thiểu nguy cơ phải chữa trị các bệnh gây ra do nguồn nước ô nhiễm.

3. Nhược điểm của màng RO

Vì khả năng lọc sạch quá tối ưu của mình. Màng lọc RO có thể loại bỏ cả những chất cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng ta không cần quá lo lắng về điều này. Lượng chất có lợi trong nước rất nhỏ và đôi khi cơ thể không có khả năng hấp thụ chúng. Ví dụ điển hình như: hàm lượng chất cần thiết cho cơ thể có chứa trong 1 bồn nước ít hơn hàm lượng này có trong 1 quả cam.

Với việc sử dụng nhiều cấp lọc với nhiều lõi lọc chức năng khác nhau, quá trình lọc nước của màng lọc RO có thể sẽ hơi mất thời gian một chút. Việt này cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới việc sử dụng do máy có trang bị cá bình chứa dung tích lớn, đủ cho nhu cầu sử dụng của 1 gia đình 4 người trong 1 ngày.

Màng lọc RO tạo ra lượng nước thải lớn. Do nguyên lý hoạt động của thiết bị này, nó sẽ tiết ra một lượng nước thải nhất định. Tuy được gọi là nước thải những lượng nước này cũng đã được lọc cơ bản, đủ an toàn để sử dụng cho việc tắm rửa, tưới cây…

4. Máy lọc nước Pure Germany Spectrumblock-TS3

Spectrumblock-TS3 được đánh giá là phương pháp tiên tiến nhất để giảm thiểu được một lượng lớn các chất ô nhiễm độc hại vô cơ và hữu cơ bao gồm cả các chất kháng sinh, thuốc kê đơn và BPA (chất hoá học công nghiệp  nguy hiểm sử dụng nhiều trong chai hộp nhựa hoặc các sản phẩm từ nhựa).

Lõi lọc Spectrumblock-TS3 sử dụng hai bước lọc, kết hợp than hoạt tính và titansorb (bột titan) kết hợp cùng thẩm thấu điện động và thẩm thấu hoá lý.

Khi sử dụng Spectrumblock-TS3, không có nước thải như đối với các hệ thống RO thẩm thấu ngược thông thường, không cần điện, không làm mất các chất khoáng  có lợi, và không thêm bất kỳ chất hoá học nào vào nước. Hiệu quả của Titansorb đã được chính phủ Đức cấp bằng sáng chế.

Spectrumblock-TS3 làm sạch nước mà không cần đến năng lượng và không có chất thải như những công nghệ thông thường như RO hay trao đổi ion.

Spectrumblock-TS3 thay đổi tất cả các chất hữu cơ, bao gồm cả giảm thiểu các hóa chất PFAS xuất hiện trong nước uống, với công nghệ xử lý nước tuyệt hảo này. PFAS là nhóm các hoá chất nhân tạo có trong các nguồn nước trên khắp thế giới. Những hoá chất gây ô nhiễm này hoà tan trong nước uống thông qua các loại chai nhựa.

Tất cả các công nghệ xử lý nước uống truyền thống đều không thể loại bỏ được các hoá chất này. Spectrumblock-TS3 là phương pháp hiệu quả nhất để loại trừ các hoá chất PFAS khỏi nước uống. Công nghệ này có thể dùng cho các thiết bị như vòi bếp và vòi hoa sen.

Hơn thế nữa, Spectrumblock-TS3 loại bỏ 99% kim loại nặng trong nước bao gồm asen, cadmium, đồng, thuỷ ngân, niken, florua, kim loại phóng xạ, và chì.

Có thể thấy rằng, sản phẩm máy lọc nước Spectrumblock-TS3 là vô cùng đáng mua và có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình bạn.

Xem thêm bài viết chi tiết về máy lọc nước Spectrumblock-TS3 của Pure Germany Water Vietnam, sản phẩm được nhập khẩu nguyên thùng từ Đức: https://puregermanywater.com/san-pham/may-loc-nuoc-dat-ban/

Showroom Pure Germany Water Vietnam

Địa chỉ: L05-7, Tầng 5, Trung tâm thương mại FLC Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0247.309.8898

Email: info@puregermanywater.com